zalo

icon-diachi456 Lý Thường Kiệt, P.7, Quận Tân Bình, TP.HCM

mail-ribthanhthuymanocanh@gmail.com

dt-rib0919557803

YOUTOBE GOOGLE PLUS WISTER FACEBOOK

Tin tức

Cách Bảo Trì Và Bảo Quản Manocanh

Manocanh bị dơ thì nên lau chùi bằng chất gì?

Một số manocanh cũ sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị bám bụi bẩn, các bạn có thể dùng nước pha với xà bông để vệ sinh, nếu có một số vết bẩn không ra thì sử dụng tới xăng. Lứu ý khi sử dụng xăng để chùi rửa manocanh, các bạn nhớ làm thật nhanh và lau thật nhẹ vì xăng có thể làm bong trong lớp sơn.

Cũng không nên lau chùi manocanh với các chất tẩy rửa quá thường xuyên, điều này làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn. Thường thì 1 tháng chúng ta vệ sinh một lần hoặc 2 tháng thì tổng vệ sinh. Đừng để lâu hơn, các vết dơ sẽ bám lâu và chùi rửa khó ra.

 

 

Hằng ngày nên vệ sinh bằng chổi lông gà hoặc khăn mềm không thấm nước. Như vậy manocanh sẽ lâu bám bụi hơn và cũng sạch sẽ hơn khi khách hàng và xem mẫu, lỡ có chạm tay vào manocanh thì cũng không bị dơ, nhân viên thay quần áo cho manocanh cũng không làm dơ sản phẩm….

Đế dùng để manocanh có thể đứng được đa phần làm bằng sắt sau đó sơn đen thường hoặc sơn tĩnh điện màu đen. Điều này dẫn đến sau một thời gian dài tiếp xúc của chân manocanh với đế sẽ làm mòn lớp sơn và gây ra hiện tượng bị rỉ sét tại vị trí tiếp xúc. Tầm khoảng 6 tháng hoặc 1 năm, các bạn nên lấy đế ra, dùng giấy nhám chà sơ và sơn đen lại, nếu là màu trắng thì mua sơn trắng để sơn lại. Các bình sơn xịt có bán rất nhiều ở các tiệm sơn, tạp hóa, siêu thị…

Nếu các bạn lưu ý thực hiện các bước trên thì manocanh trong shop rất khó bị hư hỏng và trở nên cũ do các vết bẩn gây ra.

Khi nào thì nên bảo trì (sửa chữa) manocanh?

Trong 5 năm trở lại đây, số lượng manocanh được các shop sử dụng tăng gấp 10 lần so với những năm trước. Cũng vì vậy mà số lượng các xưởng sản xuất manocanh, cửa hàng bán manocanh cũng tăng mạnh.

Các shop đã bắt đầu hiểu được công dụng đắc lực của manocanh trong bán hàng, tăng cường thêm số lượng manocanh trong shop của mình, mua các mẫu manocanh ngoại, các mẫu manocanh độc đáo… nhưng trong quá trình sử dụng thì manocanh bị hư hỏng, mất chi tiết, gãy bể… thì các shop lại không tân trang sửa chữa làm cho hình ảnh càng ngày càng xấu hơn trong mắt người tiêu dùng (khách hàng mục tiêu).

 

 

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất, tân trang, kinh doanh manocanh thì Thanh Thúy khuyên bạn nên để ý đến manocanh một chút, cần phải sửa chữa những lỗi nhỏ vì các lý do sau:

1. Không sửa lỗi nhỏ thì sẽ thành lỗi lớn hơn
2. Mặc quần áo sẽ bị vướng, rách, tơ chỉ
3. Manocanh bị bể, thiếu chi tiết sẽ trong kì quặc & không thu hút
4. Tạo nên một hình ảnh ko đẹp khi mặc sản phẩm bạn cần bán
5. Manocanh bị hư 1 chút thì sẽ không còn được sử dụng kĩ dẫn đến mau hư hơn
6. Nhân viên bán hàng không bảo quản tốt manocanh vì tâm lý manocanh đã bị hư rồi.

Trong khi đó, sửa chữa những lỗi nhỏ đôi khi chỉ mất vài chục ngàn đồng, tương đương 1 hoặc 2 ly cafe. Nhưng bù lại, manocanh của shop luôn mới, luôn trong tình trạng được nhân viên bán hàng sử dụng kĩ vì manocanh đang mới.

Thời điểm tốt nhất để tân trang manocanh là đã sử dụng 12 tháng. Và cứ 6 tháng thì sửa chữa những lỗi nhỏ một lần. Thay mới các bàn tay bị mất hoặc bung chốt.

back-to-top.png